Monday, September 7, 2015

Với một số mẫu, bạn không thể chỉnh sửa, thay đổi vị trí các tiện ích trong Bố cục của trang, Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề này, bạn có thể thoải mái thêm tiện ích và tùy biến vị trí của các tiện ích trong phần Bố cục (Layout) của mẫu.

Sửa lỗi không thể chỉnh sửa, di chuyển wiget trong layout blogspotNguyên nhân bạn không thể chỉnh sửa vị trí các tiện ích trong Bố cục.

Trong quá trình thiết kế có thể do vô tình hay cố ý mà người thiết kế khóa chức năng đó trong thẻ b:section và thẻ b:widget

Khắc phục lỗi không thể chỉnh sửa và di chuyển tiện ích trong phần bố cục của blogspot

1. Điều chỉnh lại thuộc tính showaddelement trong b:section
- Trong blogspot các tiện ích HTML được chứa trong cặp thẻ b:section có dạng như bên dưới:
<b:section id='tên id' class='tên class' maxwidgets='số lượng' showaddelement='no'>
Các tiện ích Widget
</b:section>
Trong đó:
 • Mỗi b:section quy định một khối bố cục duy nhất thông qua các thuộc tính id như: header, sidebar, main, footer,... bạn có thể di chuyển và thêm các phần tử giữa các khối này.
 • Bao hàm trong bài viết này các bạn chú ý cho mình phần showaddelement, thông thường nó có dạng showaddelement='yes' tức là cho phép bạn thêm một tiện ích vào phần bố cục section của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp người thiết kế lại để là showaddelement='no' do vậy bạn phải điều chỉnh lại thànhshowaddelement='yes' để có thể thêm tiện ích vào trong thẻ b:section trên.

2. Chỉnh lại thuộc tính locked của thẻ b:widget

Thẻ b:widget chính là một phần tử con của b:section, nó có thể là một tiện ích HTML, popularposts,... nói chung là tất cả những gì bạn có thể thêm trong phần Bố cục. Mình lấy ví dụ với tiện ích HTML1 có dạng như sau:

<b:widget id='HTML1' locked='false' title='Tên tiện ích' type='HTML'/>

Trong đó:
 • Trong blog các tiện ích được phân biệt với nhau bởi id như: Popularpost1, HTML1,....
 • type: Bao gốm các dạng sau : BlogArchive, Blog, Feed, Header, HTML, SingleImage, LinkList,List, Logo, BlogProfile, Navbar,VideoBar, NewsBar, ListView .... Trong đó HTML được chúng ta sử dung nhiều nhất.
 • locked: Quy định bạn có thể di chuyển các tiện ích giữa 2 thẻ b:section như từ footer lên header, nếu bạn không thể di chuyển các tiện ích trong phần bố cục thì tức là locked đang để ở chế độ locked='false' hoặc locked='no', Bạn hãy điều chỉnh lại thành locked='true'.

3. Xóa bỏ thuộc tính maxwidgets
Thông thường để ngăn thêm tiện ích trong một số section người ta thêm thuộc tính maxwidgets='1' do vậy bạn hãy xóa toàn bộ những đoạn maxwidgets='1' đi nha

Note: Trong bài viết này mình chỉ đề cập đến 2 thuộc tính showaddelement và locked nếu bạn thắc mắc về 1 trong các tiện ích còn lại vui lòng comment để mình cập nhật và giải đáp nha.

4 comments:

 1. nên cẩn thận với đồ lưu niệm hoặc tỉnh nào có diện tích lớn nhất việt nam
  đồ ăn, thức uống bán rong. tỉnh nào diện tích lớn nhất việt nam
  Tốt nhất, bạn nên mua thức ăn hay nước uống, sản phẩm đóng kiêng ăn gì khi bị chó cắn
  hộp đã có tên tuổi, thương hiệu, còn hạn bị chó cắn không chảy máu có sao không
  sử dụng.Nếu nhân viên chưa kịp quét dọn (mà thật ra có quét Khi tới những ga dọc đường, bạn tỉnh nào có chiều dài nhất việt nam
  cũng không xuể vì cả trăm người rắn mối cắn có chết người không
  xả mà mà chỉ một người dọn thôi) thì hãy tự ý thức giữ gìn bột vani có độc không
  vệ sinh khu vực của mình, đừng vứt rác lung tung. Chỗ mình ngồi bẩn quá thì có thể tự đi lấy chổi và cây lau rồi tự quét lau, như vậy sẽ có chỗ ngồi sạch.

  ReplyDelete
 2. http://sonnhagiarenhat.blogspot.com/

  ReplyDelete
 3. Kinh nghiệm cho các bạn mới đi làm kế toán thuế mà dịch vụ kế toán ACB muốn chia sẻ tới các bạn
  ---------------------
  Click + tham khảo bên dưới
  dịch vụ kế toán
  dich vu ke toan

  ReplyDelete